กิจกรรม & CSR

กิจกรรม & CSR

บริดจสโตนสนับสนุนกิจกรรม “เดิน-วิ่ง 2020 Olympic Day” เพื่อส่งเสริมให้คนไทยใส่ใจออกกำลังกายและมีสุขภาพแข็งแรง
21/2/2563 8:39:36

(ซ้ายไปขวา) นายพิชัย ชุณหวชิร รองประธานกรรมการ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย

และ มร.ชิน นาคามิชิ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและกลยุทธ์บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

[กรุงเทพฯ] (20 มกราคม 2563) เมื่อเร็วๆ นี้. บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. ชิน นาคามิชิ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและกลยุทธ์ เข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดงาน “เดิน-วิ่ง 2020 Olympic Day” ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยบริดจสโตนในฐานะผู้สนับสนุนกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง ร่วมสนับสนุนลาน บริดจสโตน B-Active และผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์บริดจสโตน รวมมูลค่า 2,200,000 บาท เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้คนไทยใส่ใจออกกำลังกายและมีสุขภาพแข็งแรง

“กิจกรรมเดิน-วิ่ง 2020 Olympic Day” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนทุกเพศ
ทุกวัย มีความตื่นตัวในการใส่ใจการรักษาสุขภาพและการออกกำลังกาย อีกทั้งยังถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นให้คนหันมาสนใจในกิจกรรมกีฬามากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องต่อมหกรรมกีฬาโอลิมปิค 2020
ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่กำลังจะมาถึงในเดือนกรกฎาคม โดย “กิจกรรมเดิน-วิ่ง Olympic Day 2020” จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 ณ สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย กรุงเทพฯ

(ซ้ายไปขวา) พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ โชติมา อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย

พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย

และ มร.ชิน นาคามิชิ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและกลยุทธ์บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

นอกจากนี้ ภายในงานแถลงข่าว บริดจสโตนยังได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการ “โครงการ B-Active ลานอเนกประสงค์บริดจสโตน” ซึ่งเป็นพื้นที่เสริมพลัง ส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีของชุมชน ด้วยการจัดกิจกรรมกีฬาให้แก่คนในท้องถิ่นนั้นๆ ถือเป็นหนึ่งในโครงการเพื่อสังคมของบริดจสโตนที่ดำเนินการขึ้น ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของกีฬาโอลิมปิคและพาราลิมปิก บริดจสโตนได้ริเริ่มโครงการ B-Active ภายใต้ภาคีความร่วมมือ ได้แก่ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ตัวแทนจำหน่ายยางบริดจสโตน ศูนย์บริการยางรถยนต์ ค็อกพิทในพื้นที่ หน่วยงานปกครองท้องถิ่นชุมชน และตำรวจตระเวนชายแดน

นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และบริดจสโตน               ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ตอกย้ำการเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคและพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการของบริดจสโตน ด้วยการร่วมสนับสนุนให้ทุกคนออกกำลังกาย และใช้กีฬาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการพิชิตเป้าหมายในชีวิต ซึ่งนำเสนอภายใต้แนวคิด “Chase Your Dream”

 

เกี่ยวกับ บริดจสโตน

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น  มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากการผลิตยางรถยนต์สำหรับการนำไปใช้ที่หลากหลายกว้างขวางแล้ว ยังผลิตผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่หลากหลายครอบคลุมในวงกว้างซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ยางอุตสาหกรรมและเคมีภัณฑ์ และอุปกรณ์กีฬา ผลิตภัณฑ์ของบริดจสโตน มีจำหน่ายมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

สำหรับประเทศไทย บริดจสโตนประสบสำเร็จในการเป็นผู้นำทางการตลาดยางรถยนต์ในประเทศตลอดกว่า 51  ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการในปีพ.ศ. 2512 โดยมีแนวทางการทำงาน คือ มุ่งมั่น ริเริ่ม สร้างสรรค์ คิดค้น วิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ในทุกๆด้านให้ดีที่สุดและเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในประเทศ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การนำเครื่องจักรและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในกระบวนการผลิต การตรวจสอบควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดทุกขั้นตอน นอกจากนี้บริดจสโตนยังส่งเสริมและรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งกิจกรรมเพื่อสังคมให้สอดคล้องกับปรัชญาที่ยึดมั่นเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วโลกว่า รับใช้สังคม ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” (Serving Society with Superior Quality)                                                                                                                                        

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

นางสาวภัทรวัลลิ์ ขันทอง  ผู้จัดการแผนกสื่อสารองค์กร                 
บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด โทรศัพท์: 02-636-1505 ต่อ 2381

Email: pattarawall.khanthong@bridgestone.com