ยางรั่วกลางทาง ควรปะยางแบบไหนดีต่อรถมากที่สุด

January 13, 2024


  หากผู้ขับขี่กำลังเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไปทำงานต่างจังหวัด แล้วเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขับรถเหยียบตะปูจนรถยางรั่ว ในต่างถิ่นที่ไม่คุ้นเคยไม่รู้จักร้านซ่อม ก็คงเป็นปัญหากวนใจไม่ใช่น้อย วันนี้เราเลยนำวิธีเลือกปะยางอย่างไรให้เข้ากับชนิดและบาดแผลของล้อรถ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่มีข้อมูลในการตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น


ยางรั่วกลางทาง ควรปะยางแบบไหนดีต่อรถมากที่สุด


   1. การปะยางรถยนต์แบบแทงใยไหม
การปะยางรถยนต์แบบแทงใยไหม จะเหมาะกับล้อที่มีรอยแผลเล็กๆ เช่น รอยตะปูตำ วิธีนี้ใช้เวลาน้อย เพราะสามารถซ่อมได้ทันทีโดยไม่ต้องถอดล้อ โดยอุดในบริเวณที่มีรอยรั่วขนาดเล็กเท่านั้น สะดวก รวดเร็ว แต่ก็มีโอกาสรั่วซึมบริเวณที่ซ่อมได้ ดังนั้นหลังจากปะยางควรนำรถไปตรวจสอบกับช่างผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง


   2. การปะยางรถยนต์แบบสตรีม
การปะยางรถยนต์แบบสตรีม มีทั้งแบบสตรีมร้อนและสตรีมเย็น วิธีนี้จะใช้เวลานานกว่า เนื่องจากต้องถอดล้อ ประกอบ เติมลมยาง และถ่วงล้อใหม่ สามารถซ่อมได้ทั้งรอยตะปูและรอยฉีกขาดเล็กๆ ปะได้แนบสนิท คงทนกว่าแบบแรก แต่ก็อาจหลุดร่อนถ้าเจอความร้อนสูง ซึ่งวิธีนี้ควรทำภายใต้ช่างผู้เชี่ยวชาญ


   ข้อสำคัญที่ควรระวัง หากรั่วบริเวณแก้มหรือไหล่ยาง ไม่ควรทำการปะยางเด็ดขาด เนื่องจากเป็นบริเวณที่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ด้วยการปะยาง ต้องเปลี่ยนเส้นใหม่เท่านั้น และหลังจบทริป อย่าลืมเข้าศูนย์บริการเช็คสภาพยางเพื่อการขับขี่ที่ดีและปลอดภัย
#ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รุ่นยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเก๋งยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถกระบะยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเอสยูวียางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีสุด #ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด  นอกจากเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์แล้ว วันนี้เรายังมาแนะนำยางรถเก๋ง เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? แบบไหนเหมาะกับคุณ


ยางรถเก๋ง เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ?


  • ยางรถเก๋งนุ่มเงียบ รุ่น TURANZA
หากถามว่า ยางรถเก๋งนุ่มเงียบ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ก็ต้อง TURANZA ที่มาพร้อมนวัตกรรมแห่งความนุ่มสบายระดับพรีเมี่ยม ที่พร้อมจะเปลี่ยนการขับขี่แบบธรรมดาเป็นการเดินทางอันแสนรื่นรมย์ ไร้เสียงรบกวนตลอดการขับขี่และดูแลความปลอดภัยให้คุณทุกเส้นทาง


  • ยางรถเก๋งประหยัดน้ำมัน รุ่น ECOPIA
ยางรถยนต์ที่ช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันได้มากกว่า, ปลอดภัยมากกว่าด้วยประสิทธิภาพของการยึดเกาะถนน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ช่วยเติมเต็มการขับขี่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของคุณ ใครเป็นสาวกรักษ์โลกที่กำลังมองหาและชั่งใจว่าจะซื้อยางรถเก๋งหรือยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำรุ่นประหยัดน้ำมันรุ่นนี้เลย


  • ยางรถเก๋งสปอร์ตสมรรถนะสูง รุ่น POTENZA
เป็นยางที่มีการควบคุมอย่างแม่นยำ, การตอบสนองของพวงมาลัย, การยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยมด้วยยางรถเก๋งรุ่น POTENZA ไม่ว่าจะเป็นสภาพพื้นผิวถนนเปียก หรือแห้ง ที่จะทำให้เข้าถึงการขับขี่ที่เร้าใจยิ่งขึ้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย เร้าใจ กำลังมองหาและชั่งใจว่าจะซื้อยางรถเก๋งหรือยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำรุ่นนี้เลย


  • ยางรถเก๋งคุ้มค่าและลงตัวของ FIRESTONE
หากถามว่า ยางรถเก๋งหรือยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่ราคายางคุ้มค่าและลงตัวต้องยาง FIRESTONE ที่ตอบทุกความต้องการพื้นฐานของการขับขี่ ลงตัวกับทุกความพอดีของการขับขี่ประจำวัน ทั้งเงียบและนุ่มให้การเดินทางราบรื่นสุด ๆ คุ้มค่า คุ้มราคา ครอบคลุม เชื่อถือได้ และลงตัวกับทุกคำตอบ
#ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รุ่นยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเก๋งยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถกระบะยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเอสยูวียางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีสุด #ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  สำหรับผู้ใช้งานลากจูง หรือใช้งานรถพีพีวีหรือกระบะยกสูง ก็คงมีคำถามว่าเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ที่อึด ทนทาน สำหรับใช้งานหนัก วันนี้เรามีมาแนะนำ มาดูกันเลยว่ารุ่นยางที่เรามาแนะนำแบบไหนเหมาะกับคุณ สามารถ ติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “สิ่งที่ควรรู้ สำหรับผู้ใช้รถลากจูง”ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เรามีคำตอบ ….แวะมา ที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว ที่ ค็อกพิท’


  ที่ ค็อกพิท (Cockpit) ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแล ตรวจสภาพรถยนต์ความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจสภาพรถยนต์ที่ครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการตรวจสภาพรถยนต์ ซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รุ่นยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเก๋งยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถกระบะยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเอสยูวียางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีสุด #ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
ยางรั่วกลางทาง ปะยางแบบไหนดี?
URL :
https://www.facebook.com/BridgestoneTH/posts/pfbid0qUaAN1QyLJD6hxf7w2QSj5ju3VikxbCKu56gfJ7xDEAWTP2zoqgiqJJH6WDdrkv5l?locale=th_TH
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires

Share