การออกแบบยางสำหรับรถสมรรถนะสูง

February 21, 2024


   ยางรถยนต์เป็นจุดเดียวที่สัมผัสกับพื้นผิวถนน ดังนั้นการเลือกยางให้เหมาะสมกับรถและการใช้งาน รวมถึงสภาพถนนจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะการเลือกยางที่เหมาะสมกับรถนั้นจะสามารถดึงประสิทธิภาพสูงสุดของรถออกมาใช้งานได้อย่างดี อย่างเช่น รถยนต์ที่ใช้ในสนามแข่ง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดก็ควรเลือกใช้กลุ่มยางสปอร์ต ยางสมรรถนะสูง เท่านั้น


การออกแบบยางสำหรับรถสมรรถนะสูง


  เนื่องจากกลุ่มยางสปอร์ต ยางสมรรถนะสูง มักจะมีประสิทธิภาพของยางรถยนต์ อยู่กับคุณสมบัติหลัก 2 ประการ คือ ส่วนผสมของยางและรูปแบบของดอกยาง


   กลุ่มยางสปอร์ต ยางสมรรถนะสูง จะมีส่วนผสมของยางที่เฉพาะตัว ช่วยให้ยางมีความยืดหยุ่นได้อย่างดี ทำให้เข้าสู่อุณหภูมิที่เหมาะสมได้อย่างรวดเร็วและยึดเกาะถนนได้มากขึ้น มีดอกยางที่ตื้นหรือเรียกกันว่า ดอกยางโล้น ซึ่งช่วยให้ยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น


   กลุ่มยางสปอร์ต ยางสมรรถนะสูง จะมีสารประกอบเฉพาะที่ถูกออกแบบมาสำหรับการแข่งรถโดยเฉพาะ ซึ่งต้องใช้วิธีเฉพาะอย่างการ “breaking in” หรือเปิดหน้ายาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ตลอดอายุการใช้งาน


   กระบวนการนี้เรียกว่า "วัฏจักรอุณหภูมิ” ซึ่งยางจะถูกทำให้ร้อนขึ้นและเย็นลงซ้ำไปมาเพื่อให้เกิดพันธะที่แข็งแกร่งมากขึ้น ทำให้สามารถวิ่งได้อย่างสม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งาน อีกทั้งยึดเกาะพื้นถนนและตอบสนองการควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้น
#POTENZA #รุ่นยางPOTENZA #ราคายางPOTENZA #เปลี่ยนยางPOTENZA #ยางสปอร์ตPOTENZA #ยางสมรรถนะสูงPOTENZA  หากคุณเป็นผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบในความเร็วเป็นสายสปอร์ต กำลังมองหายางที่มีรูปทรงยางสวยงามและมาพร้อมการทำงานอย่างเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพรอบด้าน เราขอแนะนำยางสมรรถนะสูงรุ่น POTENZA จากแบรนด์ BRIDGESTONE เป็นรุ่นยางรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นยางสมรรถนะสูงที่มีลักษณะโดดเด่นในการทำงานด้านการยึดเกาะถนนทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก จึงทำให้เข้าโค้งได้อย่างเต็มสมรรถนะ ยางสมรรถนะสูงรุ่น POTENZA จึงได้เป็นที่ยอมรับและนิยมเลือกใช้จากนักแข่งในสนามทั่วโลก ทั้งยังพัฒนายางสมรรถนะสูงรุ่น POTENZA ให้สามารถขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย


3 รุ่นยาง POTENZA ที่ ค็อกพิท แนะนำ


  1. POTENZA ADRENALIN RE004
ยาง POTENZA ADRENALIN RE004 ได้ถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์เพื่อการควบคุมอย่างเหนือชั้น สร้างขึ้นเพื่อเข้าโค้งอย่างแม่นยำ เติมเต็มความเร้าใจให้ทุกชีวิตในเมือง สัมผัสความเร้าใจที่ให้คุณเข้าถึง "อีกระดับของการขับขี่แบบสปอร์ต" ด้วยยาง POTENZA ADRENALIN RE004 ซึ่งออกแบบที่ให้สมรรถนะในการควบคุมอย่างแม่นยำ ตอบสนองฉับไวในการเข้าโค้งทุกรูปแบบ ยึดเกาะเป็นเยี่ยมไม่ว่าถนนเปียกหรือแห้ง มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง จึงไม่ต้องแปลกใจหากคุณจะรู้สึกสนุกกับการขับขี่ที่แตกต่างกว่าครั้งใด ด้วยยางที่เติมเต็มการใช้ชีวิตในเมืองให้ยิ่งเร้าใจ สไตล์คนรุ่นใหม่ที่อัดแน่นด้วยอะดรีนาลีน


  2. POTENZA S001 (ยาง RFT)
ยาง POTENZA S001 (ยางรันแฟลต RFT) โลดแล่นสู่ความสมบูรณ์แบบ เร่งความเร็วได้เต็มสมรรถนะ ควบคุมได้ดั่งใจทุกสภาวะ ผ่อนคลายกับความเงียบที่นุ่มนวล มั่นใจได้กับทุกการขับขี่ในแบบฉบับของคุณ ที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน เร้าใจ และความท้าทาย เป็นช่วงเวลาของการขับขี่ที่แท้จริง ช่วงเวลาสำหรับผู้ที่รักการขับขี่แบบสปอร์ต POTENZA S001 ยางที่นำคุณไปสัมผัสกับนิยามใหม่แห่งอิสรภาพในการขับขี่ที่ไร้ขีดจำกัด


  3. POTENZA SPORT
ปลดล็อกกับความสปอร์ตสุดขีด ให้ที่สุดของพลังสปอร์ต...ไม่ได้หยุดแค่รถของคุณ ระเบิดพลังความสปอร์ตแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยยางที่มอบสัมผัสอิสระขั้นกว่าของความเร้าใจ ด้วย POTENZA SPORT ยางที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองการขับขี่แบบสปอร์ตโดยเฉพาะ จัดเต็มสมรรถนะครบทุกฟังก์ชันความสปอร์ต เร่งเต็มสปีดทุกทางตรง เกาะแน่น แม่นยำทุกการเข้าโค้ง หยุดรถบนถนนแห้งอย่างเหนือชั้น ลบนิยามความเป็นที่สุดแบบเดิม ๆ เพราะเรารู้ว่าความเป็นที่สุดหยุดคุณไม่ได้ พร้อมรับกับทุกโค้ง เร่งเต็มสปีดทุกทางตรง สุดยอดนวัตกรรมการเข้าโค้งบนถนนเปียก เบรกสั้นได้ดั่งใจ ปลอดภัยยิ่งกว่า
#POTENZA #รุ่นยางPOTENZA #ราคายางPOTENZA #เปลี่ยนยางPOTENZA #ยางสปอร์ตPOTENZA #ยางสมรรถนะสูงPOTENZA
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  ปุ่มไฟฉุกเฉินหรือที่เรียกกันติดปากว่าไฟผ่าหมาก แท้ที่จริงแล้วปุ่มฉุกเฉินนี้มีไว้ทำอะไร เเละควรเปิดใช้งานเมื่อไรกันแน่ วันนี้เรามีคำตอบ สามารถติดตาม อ่านต่อได้ที่บทความ “ไขข้อสงสัย ไฟฉุกเฉินควรเปิดตอนไหน?”เปลี่ยนยางสปอร์ต ยางสมรรถนะสูง POTENZA .... แวะมาที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ค็อกพิท เรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#POTENZA #รุ่นยางPOTENZA #ราคายางPOTENZA #เปลี่ยนยางPOTENZA #ยางสปอร์ตPOTENZA #ยางสมรรถนะสูงPOTENZA


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
วิธีการเลือกใช้ยางสำหรับรถสมรรถนะสูง
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/performance-driving-series-track-driving1
ยางสปอร์ต ยางเกาะถนนสมรรถนะสูง
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/high-performance-tires

Share