3 ทริคดูแลยางให้เหมาะสม ก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์นี้

April 6, 2024


   ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ ท่าน มีแพลนเดินทางท่องเที่ยว หรือเดินทางกลับไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัด ก่อนเดินทาง ค็อกพิท ขอแชร์ทริคการดูแลยางที่สำคัญ เพื่อให้คุณขับขี่อย่างปลอดภัย


3 ทริคดูแลยางให้เหมาะสม ก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์นี้


   1. ตรวจสอบความดันลมยาง
แนะนำให้ผู้ขับขี่ตรวจสอบความดันลมยางสัปดาห์ละครั้ง หรือก่อนออกเดินทางไกล โดยตรวจวัดในขณะที่ยางเย็นตัวลงแล้ว เพื่อช่วยลดความเสี่ยงสูญเสียการควบคุมรถจากปัญหาของยาง


   2. การสลับยาง
สลับยางรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ ทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร หรือพร้อมกับการถ่ายน้ำมันเครื่องทุกครั้ง


   3. การตั้งศูนย์ล้อและถ่วงล้อ
ควรตั้งศูนย์ล้อใหม่หลังจากที่รถได้รับผลกระทบจากวัตถุที่แข็ง หรือตั้งใหม่ทุกครั้งที่ไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง หรือปีละครั้ง
#ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ร้านตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ที่ค็อกพิท #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาถูกการตั้งศูนย์ถ่วงล้อควรทำเมื่อไหร่ และการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ?


  การตั้งศูนย์ถ่วงล้อ จะช่วยให้รถยนต์ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้เชี่ยวชาญมีคำแนะนำให้คุณตรวจเช็คการตั้งศูนย์ถ่วงล้อทุกๆ 5,000 ถึง 6,000 ไมล์หรือราว 8,000-10,000 กิโลเมตร (โดยประมาณหรือตามคำแนะนำของผู้ผลิตรถยนต์ของคุณ) หรือควรตั้งศูนย์ถ่วงล้ออย่างน้อยสองครั้งต่อปี


  หากรถยนต์ของคุณไม่ได้รับการตั้งศูนย์ถ่วงล้อตามระยะเวลาที่ควรทำการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ อาจส่งผลทำให้อายุการใช้งานของยางรถยนต์สั้นลงและทำให้ส่วนประกอบของระบบบังคับเลี้ยว ช่วงล่างที่สำคัญเสียหายได้ ถ้าหากคุณละเลยไม่ทำการตั้งศูนย์ถ่วงล้อรถของคุณ และนั่นก็เป็นอันตรายต่อผู้โดยสารและรถยนต์ของคุณได้และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ได้ การตั้งศูนย์ถ่วงล้อสามารถเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ของคุณได้ เพราะฉะนั้นการตั้งศูนย์ถ่วงล้ออย่างเหมาะสมจะสามารถช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงความสามารถในการขับขี่และเหนือสิ่งอื่นใดนั้นก็คือความปลอดภัยของคุณบนท้องถนน เมื่อยางรถยนต์ของคุณมีการตั้งศูนย์ถ่วงล้อไว้อย่างเหมาะสม คุณก็สามารถขับขี่รถของคุณได้อย่างราบรื่น การตั้งศูนย์ถ่วงล้อจะช่วยให้รถของคุณสามารถควบคุมได้ดีขึ้นและขับเคลื่อนไปในทิศทางที่แม่นยำ
#ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ร้านตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ที่ค็อกพิท #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาถูก
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ตัวช่วยแก้ง่วง ปลุกให้ตื่น พร้อมเรียกสติระหว่างขับรถทางไกล สามารถติดตามอ่านได้ที่ “ตัวช่วยแก้ง่วง ระหว่างขับรถทางไกล ”อยากตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ.... แวะมาให้เราดูแล ที่ ค็อกพิท (Cockpit)‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


   ที่ ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแล ตรวจเช็คความปลอดภัย เบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ร้านตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ที่ค็อกพิท #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาถูก


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
3 ทริคดูแลยางให้เหมาะสม หลังกลับมาจากเดินทางท่องเที่ยวปีใหม่ที่ผ่านมา
URL :
https://www.facebook.com/BridgestoneTH/posts/pfbid02ym2xaz6S2iHiV9VmmWR97U5BhJ56FRzfoCNW2W68vWcef7dYqu2HreVQJ7nrnVgNl
สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการตั้งศูนย์ถ่วงล้อยางรถยนต์
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/tire-alignment

Share