ขับรถหน้าฝน ระวังรถเหินน้ำ

May 23, 2024


   ยางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนสำคัญและเป็นชิ้นส่วนเดียวของรถที่สัมผัสกับพื้นถนน ดังนั้นการดูแลรักษายางรถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ มีส่วนช่วยให้รถเราขับในช่วงฝนตกได้อย่างปลอดภัย ซึ่งการขับรถในหน้าฝนนั้นต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะมีปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ เช่น พื้นถนนเปียก ที่อาจทำให้รถลื่นไถลเหินน้ำ และสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงได้


   เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากอาการรถเหินน้ำ ในช่วงหน้าฝน ห้ามพลาดกับวิธีป้องกันที่นำมาฝากในวันนี้ 


ขับรถหน้าฝน ระวังรถเหินน้ำ


  1. ไม่ควรขับขี่ด้วยความเร็ว
ด้วยสภาพอากาศในหน้าฝน อาจทำให้พื้นถนนเปียกมีน้ำขัง ดังนั้นควรลดความเร็วก่อนลุยแอ่งน้ำเพื่อให้หน้ายางสามารถรีดน้ำได้เต็มที่


  2. ไม่ควรขับรถใกล้คันหน้าเกินไป 
ควรเว้นระยะห่าง จากรถคันหน้าประมาณ 3 ช่วงคัน เพื่อป้องกันรถเหินน้ำ และสามารถหลบแอ่งน้ำได้ทันท่วงที


  3. ตรวจเช็คสภาพยาง ร่องดอกยางให้พร้อมใช้งาน
ผู้ขับขี่ควรเติมลมยางให้เหมาะและยางรถยนต์ควรมีร่องดอกยางมีความลึกมากกว่า 3 มม. เพื่อให้ยางสามารถรีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


  4. เมื่อเกิดอาการเหินน้ำไม่ควรเบรกทันที
เพราะอาจทำให้สูญเสียการควบคุมได้ ควรลดความเร็วลง และจับพวงมาลัยให้มั่นห้ามหักไปมาเด็ดขาด
#ยางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 #ราคายางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 BRIDGESTONE #ยางรถยนต์ขอบ18 ที่ค็อกพิท  สำหรับผู้ขับขี่ที่กำลังมองหารุ่นยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ห้ามพลาด วันนี้เราก็ได้นำรุ่นยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว รุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด มาฝากอีกด้วย มาดูกันว่ายางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว มีรุ่นอะไรบ้าง


แนะนำรุ่นยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว รุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด


   • ECPOIA H/L001
เป็นอีกรุ่นยางรถยนต์ขอบ18 ที่ได้รับความนิยม เพราะช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน ถูกออกแบบมาสำหรับรถประเภท SUV/CUV โดยเฉพาะ ด้วยดอกยาง 3 มิติ เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวล ร่องดอกยาง Rib-Linked กระจายน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ควบคุมการขับขี่ทุกเส้นทางได้ง่ายยิ่งขึ้น


   • FIRESTONE FIREHAWK SPORT 01
ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ที่สุดของเทคโนโลยีในการผลิตของยางรุ่นนี้ มาพร้อมกับลายดอกยางดีไซน์สไตล์สปอร์ต ควบคุมทิศทางบนท้องถนนได้อย่างดั่งใจ เกาะถนนได้อย่างมั่นใจปลอดภัยทุกการเคลื่อนไหว


   • POTENZA POTENZA S001 RFT
ยางรันแฟลต สัมผัสการขับขี่ที่นุ่มนวลกว่าเดิม เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมบนทุกพื้นผิวท้องถนน สมรรถนะแห่งความปลอดภัยที่ดีที่สุด


   • ALENZA 001
ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว อีกหนึ่งยางคุณภาพที่ได้รับการยอมรับและเลือกใช้จากแบรนด์รถยนต์หรูระดับโลกประเภท SUV โดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ แข็งแกร่งทนทานมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นกว่าเดิม


   รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 ที่กล่าวมาถือว่าเป็นรุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด สำหรับยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ยังมีอีกหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกสรรเพื่อตอบสนองทุกสไตล์และเหมาะสำหรับใช้งานรถยนต์ทุกประเภทของคุณอย่างครบครัน  


   หากผู้ขับขี่สนใจเปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ชุดใหม่ให้กับรถคู่ใจ สามารถแวะมาได้ ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ค็อกพิท ใกล้บ้านคุณ เรามีสาขาศูนย์บริการรถยนต์ ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศไทยและพร้อมมอบโปรโมชั่นยางรถยนต์สุดคุ้ม สามารถเช็คศูนย์บริการรถยนต์ ใกล้บ้านคุณได้ที่นี่


  เคล็ดไม่ลับเมื่อต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ สิ่งสำคัญอีกอย่าง นั่นก็คือการขอคำแนะนำจากศูนย์บริการที่เชี่ยวชาญด้านยางรถยนต์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้เลือกยางรถยนต์ที่ดีที่สุดและเหมาะสมสำหรับรถยนต์กับการใช้งานของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ใหม่ที่คุณเพิ่งจะลงทุนทำการเปลี่ยนยางไปนั้น จะได้รับความคุ้มค่าที่สุด สามารถแวะมาเปลี่ยนยางรถยนต์คุณภาพดีที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’
#ยางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 #ราคายางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 BRIDGESTONE #ยางรถยนต์ขอบ18 ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  อาการแบตเตอรี่ Over Discharge หมายถึงอาการของแบตเตอรี่จ่ายไฟมากเกินไป คืออาการแบตเตอรี่ไฟหมดและไม่ได้มีการชาร์จไฟเพิ่มกลับเข้าไปในแบตเตอรี่ได้อย่างถูกต้อง จนทำให้ค่าความเข้มข้นของน้ำกรดลดลง เมื่อค่าความเข้มข้นของกรดเจือจางต่ำกว่าที่กำหนด อาจทำให้แผ่นธาตุถูกกัดกร่อน โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดการ Over Discharge มักพบในกรณี ดังต่อไปนี้ สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “อาการแบตเตอรี่ Over Discharge คืออะไร?”อยากเปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว .... แวะมาเปลี่ยนยางรถยนต์คุณภาพดีที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ ค็อกพิท เรามีเครื่องมือที่ทันสมัย มีทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการ เราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 #ราคายางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 BRIDGESTONE #ยางรถยนต์ขอบ18 ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/18-inch
หน้าฝนมาแล้ว ระวังเหิน
URL :
https://www.facebook.com/photo?fbid=991196028116232&set=pcb.991198741449294

Share