POTENZA ADRENALIN RE004 VS POTENZA SPORT รุ่นไหนตอบโจทย์รถของคุณ

July 10, 2024


  แน่นอนว่ายาง POTENZA เป็นยางสปอร์ตถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบในความเร็วโดยเฉพาะ เพื่อดึงสมรรถนะการใช้งานสูงสุด ยาง POTENZA จึงเหมาะสำหรับผู้รถยนต์ที่มีสมรรถนะเครื่องยนต์สูง เช่น รถสปอร์ต หรือรถซูเปอร์คาร์ รวมไปถึงรถยนต์ปรับแต่งพิเศษ สำหรับผู้ใช้รถประเภทดังกล่าวที่กำลังลังเลว่าจะเลือกรุ่นไหนดีระหว่าง POTENZA ADRENALIN RE004 หรือ POTENZA SPORT ที่จะตอบโจทย์รถของคุณ วันนี้ ค็อกพิทจะมาเทียบให้ชัด ว่าแต่ละรุ่นมีจุดเด่นแตกต่างกันด้านใดบ้าง และเหมาะกับรุ่นรถใด?


POTENZA ADRENALIN RE004 VS POTENZA SPORT รุ่นไหนตอบโจทย์รถของคุณ


  คุณสมบัติพิเศษ POTENZA ADRENALIN RE004 VS POTENZA SPORT


POTENZA ADRENALIN RE004POTENZA SPORT
• ร่องดอกยางแบบพิเศษ ช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสของยางกับพื้นถนนอย่างสม่เสมอ ส่งผลให้เข้าโค้งและหยุดรถได้อย่างมั่นใจ ทั้งในสภาพถนนแห้งและเปียก

• บล็อกดอกยางด้านในขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มพื้นที่หน้ายางให้สัมผัสกับพื้นถนนได้มากขึ้น ส่งผลให้ยึดเกาะและควบคุมรถอย่างมั่นใจทั้งในสภาพถนนแห้งและเปียก

• ร่องยางรูปตัว A สไตล์สปอร์ตเต็มพิกัด ด้วย DNA ของ Adrenalin ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของบล็อกดอกยางลดการบิดตัวของยางขณะขับขี่ ส่งผลให้ตอบสนองพวงมาลัยได้อย่างฉับไวและควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ
• หน้ายางที่ออกแบบมาให้กว้างขึ้น เพื่อเพิ่มการเกาะถนนอันทรงพลังยิ่งกว่า ในขณะเดียวกันยังเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ที่สนุก และควบคุมได้ดีขึ้นบนถนนแห้ง

• ลายดอกยางแบบไม่สมมาตร เพิ่มการขับขี่ขั้นสุดเสริมความแข็งแรงของแก้มยาง ลดการบิดตัวของบล็อกดอกยาง ยึดเกาะกับพื้นถนนได้ดีเยี่ยม เพิ่มเสถียรภาพทุกการเข้าโค้ง

• จัดวางร่องรีดน้ำให้เหมาะสม พร้อมรับทุกความท้าทาย นอกจากจะให้ประสิทธิภาพการรีดน้ำได้เร็วขึ้น ยังเพิ่มพื้นที่สัมผัสกับพื้นดนน ยึดเกาะ เข้าโค้งและเบรกบนถนนเปียกได้ดียิ่งขึ้น

• เทคโนโลยีการออกแบบร่องดอกยางแบบ 3 มิติ เพื่อช่วยลดการบิดตัวเพิ่มความแข็งแรงของร่องดอกยาง ต้านทานการสีกหรอ เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกขณะที่ขับด้วยความเร็วสูงให้ดียิ่งขึ้น

  POTENZA ADRENALIN RE004 VS POTENZA SPORT เหมาะสำหรับรถ?


POTENZA ADRENALIN RE004POTENZA SPORT
• รถยนต์นั่งส่วนบุคคุลประเภทขนาดใหญ่
ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ เช่น
- Toyota Camry
- Honda Accord
- Nissan Teana

• รถยนต์นั่งส่วนบุคคุลประเภทขนาดกลาง
ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ เช่น
- VW Golf GTI
- Mercedes Benz C- Class
- BMW 3 Series
- Subraru WRX
- Mitsubishi Lancer Evo
- Toyota 86, Toyota Altis
- Honda CRZ, Honda Civic
- Mazda MX5, Mazda 3

• รถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเภทขนาดเล็ก
ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ เช่น
- Toyota Yaris
- Honda City, Honda Jazz
- Mazda 2
- Nissan Note
- Suzuki Swift, Suzuki Ciaz
- Mitsubishi Attrage, Mitsubishi Mirage
• รถพรีเมี่ยมซีดาน
ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ เช่น
- Ferrari Portofino
- Maserati Ghibli
- Aston Martin DB11
- Audi RS4
- Jaguar F-Type

• รถซูเปอร์คาร์
ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ เช่น
- Lamborghini Huracan STO
- Maserati MC20
- BMW 8 Series

  ที่สำคัญของการเลือกยางรถยนต์ ไม่ใช่แค่ความชอบ แต่อย่าลืมเลือกยางให้เหมาะกับประเภทรถที่ใช้งาน เพื่อดึงสมรรถนะของยางรุ่นนั้น ๆ ออกมาได้อย่างสูงสุด


  ข้อควรระวัง : การขับขี่ด้วยความเร็วเกินขีดจำกัดของความเร็วสูงสุดที่กฎหมายกำหนด นอกจากจะผิดกฎหมายแล้วยังอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ควรขับขี่ตามกฎจราจร ไม่ประมาท มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทาง เพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง
#POTENZA #รุ่นยางPOTENZA #ราคายางPOTENZA #เปลี่ยนยางPOTENZA #โปรโมชั่นยางPOTENZA #POTENZAที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  อาการแบตเตอรี่ Over Discharge หมายถึงอาการของแบตเตอรี่จ่ายไฟมากเกินไป คืออาการแบตเตอรี่ไฟหมดและไม่ได้มีการชาร์จไฟเพิ่มกลับเข้าไปในแบตเตอรี่ได้อย่างถูกต้อง จนทำให้ค่าความเข้มข้นของน้ำกรดลดลง เมื่อค่าความเข้มข้นของกรดเจือจางต่ำกว่าที่กำหนด อาจทำให้แผ่นธาตุถูกกัดกร่อน โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดการ Over Discharge มักพบในกรณี ดังต่อไปนี้ สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “อาการแบตเตอรี่ Over Discharge คืออะไร?”เปลี่ยนยางสปอร์ต ยางสมรรถนะสูง POTENZA .... แวะมาที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ค็อกพิท เรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#POTENZA #รุ่นยางPOTENZA #ราคายางPOTENZA #เปลี่ยนยางPOTENZA #โปรโมชั่นยางPOTENZA #POTENZAที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
ยางสปอร์ต ยางเกาะถนนสมรรถนะสูง
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire/potenza-adrenalin-re004
https://www.bridgestone.co.th/th/tire/potenza-sport
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/high-performance-tires

Share