อาการโช้คกับสตรัทเสียที่สังเกตได้ขณะขับรถ

November 21, 2022


   ระบบกันสะเทือนของรถยนต์นั้น ประกอบไปด้วยส่วนประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชุดสปริง ชุดโช้คอัพและสตรัทที่คอยดูดซับแรงกระแทกจากพื้นผิวถนนที่ขรุขระ หลุมบ่อ ลูกระนาด ที่เป็นตัวการทำให้รถได้รับแรงกระแทก ระบบกันสะเทือนของรถยนต์จึงมีหน้าที่สำคัญที่ช่วยให้รถได้รับแรงกระแทกน้อยที่สุดและช่วยให้ขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล หากผู้ขับขี่ละเลยการบำรุงรักษา ระบบกันสะเทือนของรถยนต์ หรือโช้คอัพกับสตรัทอย่างเหมาะสม ก็อาจทำให้รถของคุณสูญเสียการควบคุมและเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ วันนี้เราเลยนำวิธีสังเกตอาการโช้คกับสตรัทเสีย ที่สังเกตได้ขณะขับรถ มาฝากอีกด้วย


อาการโช้คกับสตรัทเสียที่สังเกตได้ขณะขับรถ


  • ขณะขับรถ รถสั่นสะเทือนหรือกระเด้งมากเกินไป


  • ขณะเหยียบเบรกชะลอความเร็วหรือหยุด หน้ารถเอียงลงมากผิดปกติโดยเฉพาะเมื่อหยุดรถ


  • รถมีอาการโยกเอน เมื่อเลี้ยวเข้าโค้งหรือเปลี่ยนเลน


  • การตอบสนองของพวงมาลัยไม่ดี หรือได้ยินเสียงดังผิดปกติเมื่อบังคับเลี้ยว


  • เมื่อขับรถด้วยความเร็วสูง รู้สึกไม่มั่นคง รถไม่เกาะถนน  วันนี้นอกจากจะนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับระบบกันสะเทือนของรถยนต์ มาฝากแล้ว เรายังมาแนะนำ โช้คอัพรถยนต์ ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล อย่างเช่น แบรนด์โช้คอัพ KYB และแบรนด์โช้คอัพ TOKICO มาดูกันว่าแต่ละแบรนด์นั้นมีจุดเด่นอะไรบ้าง


1. โช้คอัพ ของแบรนด์ KYB


  โช้คอัพ ของแบรนด์ KYB ได้ถูกพัฒนาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นโช้คอัพ ที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ใช้รถและโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำหลายบริษัทเลือกใช้ เพราะด้วยโช้คอัพ ของแบรนด์ KYB นั้น มีเทคโนโลยีการผลิตคุณภาพระดับสูง ทำให้ได้รับความนิยมและมีความน่าเชื่อถือ และโช้คอัพ ของ KYB ยังมีจำหน่ายในศูนย์บริการรถชั้นนำและร้านค้าอะไหล่รถยนต์ทั่วประเทศ ทำให้โช้คอัพ ของ KYB มีคุณภาพยอดเยี่ยมมั่นใจในคุณภาพที่มีมาอย่างยาวนาน

• โช้คอัพ ของ KYB มีการผลิตเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง จนเป็นที่ยอมรับทำให้ได้รับความนิยมและผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำหลายบริษัทเลือกใช้

• โช้คอัพ ของ KYB มีเทคโนโลยีการผลิตคุณภาพระดับสูงทำให้โช้คอัพ ได้รับความนิยมและมีความน่าเชื่อถือ

• โช้คอัพ ของ KYB มีหลากหลายรุ่น ที่สามารถตอบโจทย์ได้หลากหลายการใช้งานไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุก รถเอสยูวี รถครอสโอเวอร์ ก็สามารถเลือกใช้โช้คอัพ ของ KYB ได้

• โช้คอัพ ของ KYB ได้ถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับการขับขี่ได้ดี ไม่ว่าจะเข้าโค้ง หรือขับขี่ด้วยความเร็วสูง และการสปริงขึ้น-ลงได้อย่างรวดเร็ว สามารถตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม

• โช้คอัพ ของ KYB สามารถช่วยให้รถของคุณยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น แม้ในการขับขี่ด้วยความเร็วสูง ก็สามารถทำให้รถยนต์ทรงตัวได้ดี และยังสามารถช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการตกหลุมบ่อได้ดี โช้คอัพ ของ KYB จึงช่วยให้รถของคุณขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล


2. โช้คอัพ ของแบรนด์ TOKICO


  โช้คอัพ ของแบรนด์ TOKICO เป็นโช้คอัพที่ได้รับการออกแบบจากประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน โดยโช้คอัพ ของ TOKICO มีโรงงานผลิตที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญมามากกว่า 81 ปี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตระบบช่วงล่างและระบบเบรกเพื่อตอบสนองต่อความต้องการในตลาดรถยนต์ ซึ่งบริษัทฯได้มีการพัฒนาระบบบริหารคุณภาพและได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน IATF16949 ซึ่งเป็นมาตรฐานระบบบริหารคุณภาพสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ จนได้รับการยอมรับและได้รับความไว้วางใจทั้งผู้ใช้งานรถยนต์ และบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำทั่วโลก

โช้คอัพ ของ TOKICO ได้พัฒนาด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยและมีคุณภาพสูง จึงทำให้โช้คอัพ ของ TOKICO สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนของรถยนต์ที่มีคุณภาพระดับสากล และที่สำคัญโช้คอัพ ของ TOKICO ทุกชิ้นได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสูงสุด

• โช้คอัพ ของ TOKICO ยังช่วยให้ยึดเกาะถนนได้ดี ตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว แม้ขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง

• โช้คอัพ ของ TOKICO มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ครอบคลุมทั้งรถกระบะ, รถตู้, SUV, MPV, และรถเก๋ง
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  รถยนต์มีกลิ่นแปลกอย่าปล่อยไว้ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอากาศเหม็นอับที่มาจากช่องแอร์หรือกลิ่นควันไอเสียภายในรถของคุณ เพราะกลิ่นรถบางชนิดก็อาจกำลังจะบอกถึงความผิดปกติของรถยนต์ มาดูกันว่า กลิ่นเหม็นในรถที่บอกความผิดปกติของรถนั้น มีอะไรบ้างและมีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างไร สามารถอ่านบทความ เพิ่มเติมได้ที่ “6 กลิ่นแปลกที่บ่งบอกถึงความผิดปกติรถยนต์”อยากเปลี่ยนโช้คอัพ .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) เรามีโช้คอัพ หลากหลายรุ่นที่เหมาะสมกับรถทุกประเภทไม่ต่างกับร้านโช้คอัพโดยเฉพาะ


  เรามีโช้คอัพ หลากหลายรุ่นที่เหมาะสมกับรถทุกประเภทและมีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลโช้คอัพรถยนต์ของคุณ และตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#shock absorber #โช้คอัพ(shock absorber) #ร้านเปลี่ยนโช้คอัพ(shock absorber) #ราคาโช้คอัพ(shock absorber) #โช้คอัพ(shock absorber)


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
SHOCK AND STRUT REPLACEMENT SYMPTOMS OBSERVABLE WHILE DRIVING THE VEHICLE
URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/repair/steering-suspension/shocks-struts/
KYB WEBSITE
URL :
https://www.kyb.com/
TOKICO WEBSITE
URL :
https://TOKICOaftermarket.com/index.php?fnc=brand_policy

Share