6 วิธีสังเกตง่ายๆ อาการรถที่ต้องการตั้งศูนย์ล้อใหม่

February 16, 2024


   การตั้งศูนย์ล้อที่ไม่ถูกต้อง หรือเสียศูนย์ล้อจากการใช้งาน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ยางสึกหรอไม่เท่ากัน และเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร การตั้งศูนย์ล้ออย่างถูกต้องจึงเป็นการป้องกันการสึกของดอกยางก่อนเวลาอันควร ช่วยให้รถขับขี่ได้อย่างราบรื่น


   สิ่งที่จะได้รับจากการตั้งศูนย์ล้ออย่างถูกต้อง นอกจากช่วยยืดอายุการใช้งานของยางและการขับขี่ที่นุมนวลยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย


6 วิธีสังเกตง่ายๆ อาการรถที่ต้องการตั้งศูนย์ล้อใหม่


   1. รถของคุณเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง


   2. การสึกหรอของยางไม่สม่ำเสมอหรือสึกก่อนเวลาอันควร


   3. พวงมาลัยเอียงถึงแม้ขับทางตรง


   4. ได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากยาง


   5. พวงมาลัยสั่น


   6. พวงมาลัยตอบสนองช้า


   #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ร้านตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ที่ค็อกพิท #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาถูกการตั้งศูนย์ถ่วงล้อควรทำเมื่อไหร่ และการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ?


  การตั้งศูนย์ถ่วงล้อ จะช่วยให้รถยนต์ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้เชี่ยวชาญมีคำแนะนำให้คุณตรวจเช็คการตั้งศูนย์ถ่วงล้อทุกๆ 5,000 ถึง 6,000 ไมล์หรือราว 8,000-10,000 กิโลเมตร (โดยประมาณหรือตามคำแนะนำของผู้ผลิตรถยนต์ของคุณ) หรือควรตั้งศูนย์ถ่วงล้ออย่างน้อยสองครั้งต่อปี


  หากรถยนต์ของคุณไม่ได้รับการตั้งศูนย์ถ่วงล้อตามระยะเวลาที่ควรทำการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ อาจส่งผลทำให้อายุการใช้งานของยางรถยนต์สั้นลงและทำให้ส่วนประกอบของระบบบังคับเลี้ยว ช่วงล่างที่สำคัญเสียหายได้ ถ้าหากคุณละเลยไม่ทำการตั้งศูนย์ถ่วงล้อรถของคุณ และนั่นก็เป็นอันตรายต่อผู้โดยสารและรถยนต์ของคุณได้และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ได้ การตั้งศูนย์ถ่วงล้อสามารถเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ของคุณได้ เพราะฉะนั้นการตั้งศูนย์ถ่วงล้ออย่างเหมาะสมจะสามารถช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงความสามารถในการขับขี่และเหนือสิ่งอื่นใดนั้นก็คือความปลอดภัยของคุณบนท้องถนน เมื่อยางรถยนต์ของคุณมีการตั้งศูนย์ถ่วงล้อไว้อย่างเหมาะสม คุณก็สามารถขับขี่รถของคุณได้อย่างราบรื่น การตั้งศูนย์ถ่วงล้อจะช่วยให้รถของคุณสามารถควบคุมได้ดีขึ้นและขับเคลื่อนไปในทิศทางที่แม่นยำ
#ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ร้านตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ที่ค็อกพิท #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาถูก
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


 สำหรับรถยนต์สมรรถนะสูงที่ออกแบบมาใช้งานที่เน้นด้าน Performance ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องยนต์ อัตราเร่ง และการทรงตัว ความสามารถใช้ขับขี่ที่ตอบสนองได้ดี และคล่องตัว ก็ต้องมาพร้อมการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้รถที่คุณรักใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ วันนี้เราจะมาแนะนำน้ำมันเครื่องที่ช่วยดูแลรถยนต์สมรรถนะสูง เพื่อให้สามารถเลือกน้ำมันเครื่องได้เหมาะสม เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่และดูแลเครื่องยนต์ให้กับรถคู่ใจของคุณ สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ "น้ำมันเครื่อง ปตท PERFORMA SUPER SYNTHETIC น้ำมันเครื่องสำหรับรถสมรรถนะสูง"ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ.... แวะมาให้เราดูแล ที่ ค็อกพิท (Cockpit)‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


   ที่ ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแล ตรวจเช็คความปลอดภัย เบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ร้านตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ที่ค็อกพิท #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาถูก


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการตั้งศูนย์ถ่วงล้อยางรถยนต์
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/tire-alignment

Share