6 จุดที่ต้องเช็ค ก่อนออกเดินทางในซัมเมอร์นี้

April 1, 2024


 รถยนต์ที่เราขับขี่ทุกวันนั้น จำเป็นต้องได้รับการดูแลบำรุงรักษาอยู่เสมอ โดยเฉพาะต้องเดินทางไกล สำหรับร้อนนี้อย่าลืมตรวจเช็ก 6 จุด ก่อนออกเดินทาง


6 จุดที่ต้องเช็ค ก่อนออกเดินทางในซัมเมอร์นี้


   1. ขั้วแบตเตอรี่
หากตรวจสอบแล้วพบคราบเกลือหรือสิ่งสกปรก ควรทำความสะอาดด้วยการถอดขั้วลบออกก่อนและใช้แปรงขัด ค่อย ๆ ขัดคราบสกปรกออกให้หมด เพื่อช่วยให้แบตเตอรี่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อและจ่ายไฟที่ดี


  2. ใบปัดน้ำฝน
ใบปัดน้ำฝนนั้นไม่ได้มีความสำคัญเฉพาะหน้าฝนเท่านั้น ในหน้าร้อนก็จำเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นหากพบว่าใบปัดน้ำฝนเสื่อมสภาพ อย่าลืมเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน เพื่อปัดสิ่งสกปรก ฝุ่น ที่เกาะบริเวณหน้ากระจกรถ ให้มีทัศนียภาพที่ดี


  3. แผ่นกรองอากาศ
เข้าช่วงหน้าร้อน ทั้งฝุ่น ทั้งอุณภูมิที่ร้อนอบอ้าว จำเป็นต้องดูแลแผ่นกรองอากาศเป็นพิเศษ 


  4. น้ำมันเครื่อง
รถยนต์บางคันที่มีการใช้งานเป็นประจำทุกวันและในช่วงสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว อาจมีอัตราเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติได้ ดังนั้นควรตรวจสอบไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย


  5. น้ำมันเบรก
เปิดฝากระโปรงเช็กง่ายๆ ที่กระปุกแม่ปั๊มเบรก ถ้าอยู่ระดับต่ำกว่าขีด MIN ให้เติมน้ำมันเบรกเข้าไป ต่อด้วยเช็ดทำความสะอาดให้ดีและปิดให้สนิทเช่นเดิม


  6. ยางรถยนต์
ตรวจด้วยสายตา ดูรอยลึกสึกหรอที่ร่องดอกยาง และกวาดสายตาถึงจุดผิดปกติไม่ว่าจะเป็นรอยแตก รอยบาด จุดยางบวมผิดปกติ หากพบสัญญาณยางเสื่อมสภาพควรนำรถเข้าร้านยาง เพื่อดูแลยางรถให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางเสมอ
#POTENZA #รุ่นยางPOTENZA #ราคายางPOTENZA #เปลี่ยนยางPOTENZA #โปรโมชั่นยางPOTENZA #POTENZAที่ค็อกพิท  หากคุณเป็นผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบในความเร็วเป็นสายสปอร์ต ที่มาพร้อมการทำงานอย่างเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพรอบด้าน เราขอแนะนำยางสมรรถนะสูงรุ่น POTENZA จากแบรนด์ BRIDGESTONE เป็นรุ่นยางรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นยางสมรรถนะสูงที่มีลักษณะโดดเด่นในการทำงานด้านการยึดเกาะถนนทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก จึงทำให้เข้าโค้งได้อย่างเต็มสมรรถนะ ยางสมรรถนะสูงรุ่น POTENZA จึงได้เป็นที่ยอมรับและนิยมเลือกใช้จากนักแข่งในสนามทั่วโลก ทั้งยังพัฒนายางสมรรถนะสูงรุ่น POTENZA ให้สามารถขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย


3 รุ่นยาง POTENZA ที่ ค็อกพิท แนะนำ


  1. POTENZA ADRENALIN RE004
ยาง POTENZA ADRENALIN RE004 ได้ถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์เพื่อการควบคุมอย่างเหนือชั้น สร้างขึ้นเพื่อเข้าโค้งอย่างแม่นยำ เติมเต็มความเร้าใจให้ทุกชีวิตในเมือง สัมผัสความเร้าใจที่ให้คุณเข้าถึง "อีกระดับของการขับขี่แบบสปอร์ต" ด้วยยาง POTENZA ADRENALIN RE004 ซึ่งออกแบบที่ให้สมรรถนะในการควบคุมอย่างแม่นยำ ตอบสนองฉับไวในการเข้าโค้งทุกรูปแบบ ยึดเกาะเป็นเยี่ยมไม่ว่าถนนเปียกหรือแห้ง มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง จึงไม่ต้องแปลกใจหากคุณจะรู้สึกสนุกกับการขับขี่ที่แตกต่างกว่าครั้งใด ด้วยยางที่เติมเต็มการใช้ชีวิตในเมืองให้ยิ่งเร้าใจ สไตล์คนรุ่นใหม่ที่อัดแน่นด้วยอะดรีนาลีน


  2. POTENZA S001 (ยาง RFT)
ยาง POTENZA S001 (ยางรันแฟลต RFT) โลดแล่นสู่ความสมบูรณ์แบบ เร่งความเร็วได้เต็มสมรรถนะ ควบคุมได้ดั่งใจทุกสภาวะ ผ่อนคลายกับความเงียบที่นุ่มนวล มั่นใจได้กับทุกการขับขี่ในแบบฉบับของคุณ ที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน เร้าใจ และความท้าทาย เป็นช่วงเวลาของการขับขี่ที่แท้จริง ช่วงเวลาสำหรับผู้ที่รักการขับขี่แบบสปอร์ต POTENZA S001 ยางที่นำคุณไปสัมผัสกับนิยามใหม่แห่งอิสรภาพในการขับขี่ที่ไร้ขีดจำกัด


  3. POTENZA SPORT
ปลดล็อกกับความสปอร์ตสุดขีด ให้ที่สุดของพลังสปอร์ต...ไม่ได้หยุดแค่รถของคุณ ระเบิดพลังความสปอร์ตแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยยางที่มอบสัมผัสอิสระขั้นกว่าของความเร้าใจ ด้วย POTENZA SPORT ยางที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองการขับขี่แบบสปอร์ตโดยเฉพาะ จัดเต็มสมรรถนะครบทุกฟังก์ชันความสปอร์ต เร่งเต็มสปีดทุกทางตรง เกาะแน่น แม่นยำทุกการเข้าโค้ง หยุดรถบนถนนแห้งอย่างเหนือชั้น ลบนิยามความเป็นที่สุดแบบเดิม ๆ เพราะเรารู้ว่าความเป็นที่สุดหยุดคุณไม่ได้ พร้อมรับกับทุกโค้ง เร่งเต็มสปีดทุกทางตรง สุดยอดนวัตกรรมการเข้าโค้งบนถนนเปียก เบรกสั้นได้ดั่งใจ ปลอดภัยยิ่งกว่า
#POTENZA #รุ่นยางPOTENZA #ราคายางPOTENZA #เปลี่ยนยางPOTENZA #โปรโมชั่นยางPOTENZA #POTENZAที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  การที่รถยนต์ของคุณเติมลมยางไม่เพียงพอนั้น ไม่เพียงแต่จะลดประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเท่านั้น แต่การเติมลมยางไม่เพียงพอยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและเกิดยางรั่วยางระเบิดได้ง่ายกว่าการเติมลมยางอย่างเหมาะสม ถ้าหากเกิดเหตุการณ์ยางรั่วยางระเบิดในขณะขับขี่จะทำให้คุณสูญเสียการควบคุมพวงมาลัยและอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “ทำไมการเติมลมยางถึงสำคัญต่อรถยนต์”เปลี่ยนยางสปอร์ต ยางสมรรถนะสูง POTENZA .... แวะมาที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ค็อกพิท เรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#POTENZA #รุ่นยางPOTENZA #ราคายางPOTENZA #เปลี่ยนยางPOTENZA #โปรโมชั่นยางPOTENZA #POTENZAที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
CHECKLIST จุดต้องเช็ก ก่อนออกเดินทางซัมเมอร์นี้
URL :
https://www.facebook.com/photo?fbid=819417170224778&set=pb.100064695069269.-2207520000&locale=th_TH
ยางสปอร์ต ยางเกาะถนนสมรรถนะสูง
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/high-performance-tires

Share